Phân biệt tạng người theo hệ thống phân loại KIBBE

10/03/2022

Có bao giờ bạn chỉ chăm chú vào chiếc váy hay chiếc áo ấy đẹp, hợp guu của bạn mà quên mất xem xét rằng 𝐥𝐢𝐞̣̂𝐮 𝐦𝐢̀𝐧𝐡 𝐦𝐚̣̆𝐜 𝐜𝐨́ 𝐡𝐨̛̣𝐩? Có bao giờ bạn từng nghe mọi người đề cập về 𝐝𝐚́𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐪𝐮𝐚̉ 𝐥𝐞̂, 𝐡𝐢̀𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐮̛̃ 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭, đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐡𝐨̂̀ 𝐜𝐚́𝐭, 𝐡𝐚𝐲 𝐭𝐚𝐦 𝐠𝐢𝐚́𝐜 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̣𝐜 mà tò mò không biết mình thuộc loại nào? Hệ thống phân loại 𝐊𝐢𝐛𝐛𝐞, được tạo ra vào những năm 1980 bởi David Kibbe, là chủ đề ngày hôm nay mình viết về sẽ giúp bạn trả lời được phần nào cho những thắc mắc trên. Những mô tả sau đây phần lớn dựa trên những mô tả trong cuốn sách 𝐌𝐞𝐭𝐚𝐦𝐨𝐫𝐩𝐡𝐨𝐬𝐢𝐬 năm 1987 của David Kibbe.


 

𝟏. 𝐓𝐡𝐞 𝐲𝐢𝐧/𝐲𝐚𝐧𝐠 𝐬𝐩𝐞𝐜𝐭𝐫𝐮𝐦 (Nguyên lý âm/dương)

Trong ngữ cảnh của các loại cơ thể, âm và dương là năng lượng nữ tính và nam tính (và điều nhấn mạnh ở đây là nam tính không có nghĩa là nam tính, thay vào đó nó mang tính góc cạnh và nổi bật). Cùng theo dõi các từ khoá để liên tưởng dễ dàng hơn:

𝐀̂𝐦 : ngắn, mềm, tròn, cong, thanh tú, xương nhỏ, nét nhỏ.

𝐃𝐮̛𝐨̛𝐧𝐠 : Cao, sắc, góc cạnh, các đường thẳng, rộng, xương to và các nét lớn.

 

𝟐. 𝐓𝐡𝐞 𝐜𝐨𝐧𝐭𝐫𝐚𝐬𝐭/𝐛𝐥𝐞𝐧𝐝 𝐬𝐩𝐞𝐜𝐭𝐫𝐮𝐦 (Nguyên lý tương phản/pha trộn)

Sự tương phản so với sự pha trộn phức tạp hơn và đề cập đến cách âm và dương được trộn lẫn với nhau trong một cơ thể. Nếu bạn có sự kết hợp của các đặc điểm âm dương rõ ràng, bạn sẽ được xếp vào loại có độ tương phản cao. Tuy nhiên, nếu bạn có sự kết hợp của các đặc điểm không âm cũng không mạnh, bạn sẽ được xếp vào loại pha trộn. Nhưng mà cơ thể chúng mình thì biến đổi liên tục lúc no lúc đói và nhiều khi cũng tập luyện nên cũng khó có thể biết được body type thật của mình nên mọi kiến thức ở đây chỉ tham khảo thôi nha!

𝐈𝐈- 5 𝐭𝐚̣𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 chính 𝐭𝐡𝐞𝐨 𝐩𝐡𝐚̂𝐧 𝐥𝐨𝐚̣𝐢 𝐊𝐢𝐛𝐛𝐞

𝟏. 𝐃𝐫𝐚𝐦𝐚𝐭𝐢𝐜

Type Dramatic is type bao gồm các đường dài và các góc cạnh đặc biệt:

🏷 Nếu thừa cân: trọng lượng thường dồn quanh hông và đùi trên thay vì thân trên.

🏷 Cấu trúc xương: góc cạnh, sắc cạnh, vai vuông (có thể hẹp). Bàn tay và bàn chân thường dài và hẹp. Xương mặt nhọn hoặc nổi rõ (mũi, đường viền hàm, xương gò má).

🏷 Đặc điểm khuôn mặt: các đường nét thẳng, thanh mảnh. Đôi mắt nhỏ, hình quả hạnh; môi hẹp, mỏng hoặc thẳng; da căng, đặc biệt là xung quanh vùng má và quai hàm.

 

𝟐. 𝐍𝐚𝐭𝐮𝐫𝐚𝐥

🏷 Dạng cơ thể: thẳng và cơ bắp. Không có định nghĩa eo. Nạc và hơi nhẹ. Hông phẳng và đường ngực hơi phẳng. Tay và chân hơi dài. Có thể dài tới eo.

🏷 Nếu thừa cân: cơ thể có xu hướng giữ thẳng (thay vì cong). Cân nặng quá mức có xu hướng mở rộng phần giữa và khiến cơ thể có hình dạng hơi vuông. Trọng lượng vượt quá mức cho phép tạo ra một vẻ ngoài rất chắc chắn.

🏷 Cấu trúc xương: hơi thẳng. Hơi góc cạnh với các cạnh cùn (không sắc nét). Hơi vuông vắn. Bờ vai rộng. Bàn tay và bàn chân có kích thước vừa phải đến hơi to và vuông vức. Xương mặt gồ ghề và góc cạnh (mũi, gò má, đường viền hàm).

🏷 Đặc điểm khuôn mặt: nhìn rộng, mờ hoặc không đều. Mắt nhỏ vừa phải. Căng má. Tính năng hơi rộng (mở). Môi thẳng, hơi mỏng.

 

𝟑. 𝐂𝐥𝐚𝐬𝐬𝐢𝐜

🏷 Kiểu cơ thể: vòng ngực, eo và hông cân đối. Cơ thịt hơi sần sùi và gân guốc. Các chi dài vừa phải đến hơi dài.

🏷 Nếu thừa cân: cơ thể cân đối và cân nặng dư thừa thường phân bổ đều.

🏷 Cấu trúc xương: đối xứng, có xu hướng hơi nhọn. Hơi góc cạnh. Hơi thẳng. Vai thon. Bàn tay và bàn chân có kích thước vừa phải.

🏷 Đặc điểm khuôn mặt: đục, cân xứng và đều nhau.

 

𝟒. 𝐆𝐚𝐦𝐢𝐧𝐞

🏷 Loại cơ thể: thẳng. Nhẹ nhàng và gầy, có xu hướng cơ bắp nổi gân guốc. Có xu hướng phẳng ở ngực và hông (trừ khi thừa cân). Có thể dài chân và hơi ngắn eo.

🏷 Nếu thừa cân: cân nặng dư thừa có xu hướng xuất hiện ở vùng hông và eo, hiếm khi xuất hiện ở trên eo. Nếu một người thừa Gamine quá nhiều, cơ thể có xu hướng trở nên vuông vắn hoặc chắc nịch.

🏷 Cấu trúc xương: góc cạnh, sắc nét, hẹp - đôi khi được mô tả là mỏng manh. Vai vuông hoặc thon (có xu hướng hẹp, trái ngược với rộng). Các đường nét trên khuôn mặt (mũi, hàm, gò má) sắc nét tinh tế. Bàn tay và bàn chân có kích thước vừa phải đến nhỏ và có xu hướng hẹp lại. Cánh tay và chân có xu hướng dài ra.

🏷 Đặc điểm khuôn mặt: mắt to. Môi mỏng vừa phải (hẹp hoặc thẳng, trái ngược với đầy đặn). Căng má và da thịt.

 

𝟓. 𝐑𝐨𝐦𝐚𝐧𝐭𝐢𝐜

🏷 Kiểu cơ thể: mềm mại và gợi cảm. Hình đồng hồ cát; cong (ngực và hông, với eo nhỏ (cân đối với các đường cong). Tay và chân có thịt.

🏷 Nếu thừa cân: thân hình tròn trịa hơn; khuôn mặt trở nên rất đầy đặn.

🏷 Cấu trúc xương: mảnh và nhỏ. Thường ở mặt rộng. Vai tròn hoặc dốc. Bàn tay và bàn chân nhỏ (có thể hơi rộng). Xương mặt nhỏ, thanh tú và có thể hơi rộng hoặc dài (mũi, gò má, đường viền hàm). Nếu cấu trúc xương hơi rộng hoặc tươi tốt, có thể có vẻ như có cấu trúc xương lớn. Điều này là lừa dối, vì sự ngắn của các chi và các chi khác với chiều rộng. Trong bối cảnh của hình dáng tổng thể gợi cảm, cấu trúc xương là tinh tế.

🏷 Đặc điểm khuôn mặt: tươi tốt; đầy đặn và gợi cảm (tròn trịa). Đôi mắt to và sáng. Đôi môi đầy đặn. Má đầy đặn.

____________________

Tôi ngưỡng mộ quan điểm rằng bạn nên mặc bất cứ thứ gì bạn muốn bất kể hình dạng của bạn. Đây là sự thật. Tuy nhiên, vì cơ thể rất đa dạng nên một món quần áo sẽ trông khác nhau về từng hình dạng và kích cỡ. Bạn chỉ có thể xác định mức độ tâng bốc thứ gì đó trên cơ thể bằng cách bạn cảm nhận nó. Tất cả chúng ta đều có kiểu dáng, đường cắt và hình bóng khiến chúng ta trông thật tuyệt vời. Tất cả chúng ta cũng có những phong cách mà chúng ta tránh ( quần jean ống thấp). Việc tìm hiểu cơ thể không thể hạn chế hoặc ngăn cản bạn mặc những gì bạn yêu thích. Tuy nhiên, có một kim chỉ nam về những gì phù hợp với bạn và những gì không có thể giúp cuộc sống dễ dàng hơn.

-----------------------------------------------

𝐇𝐨𝐥𝐢𝐤𝐚 𝐇𝐨𝐥𝐢𝐤𝐚 𝐕𝐢𝐞̣̂𝐭 𝐍𝐚𝐦

Mỹ phẩm Hàn chính hãng

Phân phối độc quyền

Freeship toàn quốc

Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSeWqxyA2/

Instagram: holikaholikavn_official

Lazada Mall: https://www.lazada.vn/shop/holika-holika?

Shopee: https://shopee.vn/holikaholika_official

Website: https://holikaholika.vn/

Hotline:  0989005577

Viết bình luận của bạn